Cách chọn sứa biển ăn liền ngon giòn sần sật

Cập nhật: 16/07/2015 10:18 - 158080 Lượt xem

Qua tìm hiểu thị trường sứa ở Việt Nam chúng tôi nhận thấy rằng sứa thị trường trong nước đa phần được cắt hay sử dụng máy cắt lớn nên sứa thành phẩm rất to (điều này cũng dễ hiểu vì khi sứa miếng to đồng nghĩa với việc gia công sẽ thấp lợi nhuận sẽ cao). Với sứa kiểu này thì khi xuất sang thị trường các nước giá thành thì ngược lại và có thể sẽ bị ép giá và không thể bán được hàng chỉ có thể tiêu thụ trong nước. Miếng sứa nếu to thì độ giòn của sứa sẽ không có sứa không được săn, chắc.

Chúng tôi là dân trong ngành trực tiếp đánh bắt thu mua và sơ chế sứa biển đến khâu cuối cùng, nên chúng tôi hiểu được rằng để thành phẩn thùng sứa tốt giá cao ở các thị trường Trung Quốc , Hàn Quốc và Nhật Bản thì quy trình làm sứa hết sức khắt khe và bài bản.

Sứa chuẩn xuất sang thị trường các nước khác thường sử dụng máy cắt 6-8 phân, sau khi cắt xong dùng máy quay li tâm để loại bỏ các chất nhờn ra khỏi con sứa và giúp con sứa săn lại (do vậy sứa mới có độ giòn sần sật khi ăn). Qua công đoạn này ta dùng phèn , muối (nồng độ mặn cao – không phải muối biển thông thường ta vẫn sử dụng vì muối này ko đủ độ mặn để bảo quản sứa), phèn chua theo 1 tỷ lệ nhất định, để ngâm ít nhất 4 ngày sau đem đóng thành từng thùng , mỗi thùng ~ 15kg trong đó khoảng 10kg là sứa.

Cách chọn sứa biển ăn liền ngon giòn sần sật:

  1. Chọn miếng sứa vừa phải 6-8 phân (bề rộng) (nếu sứa to quá ăn sẽ không giòn nhiều nước bên trong nhiều người chưa ăn bao giờ có khi sợ ko dám ăn :D).
  2. Nhìn túi sứa vừa phải ko quá nhiều nước bảo quản vì như thế lượng sứa sẽ ít, mua về chế biến sẽ ko được bao nhiêu. Nên túi sứa trông phải đầy đặn một chút
  3. Tham khảo túi sứa ăn liền của chúng tôi. Các bạn nếu ở xa không mua được có thể chọn cho mình một túi sứa ngon giòn sần sật cho bữa ăn gia đình nhé.

sua-bien-an-lien-500g

sua-bien-an-lien-500g-01

 

Nên khi nhìn túi sứa mà miếng sứa to hoặc các bạn có thể bấm ngoài bao bì miếng sứa dễ đứt thì không nên mua. Nhìn miếng sứa cần phải săn các mép cảm giác cứng thì sứa sẽ giòn.

Chúc các bạn sẽ tìm được túi sứa giòn sần sật cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.